Header Ads

Ngưỡng hỗ trợ 594 có thực sự phát huy hiệu quả trong những phiên giao dịch cuối tuần?

Kính gửi: Quý nhà đầu tư,

Chủ đề 14/10: Ngưỡng hỗ trợ 594 có thực sự phát huy hiệu quả trong những phiên giao dịch cuối tuần?
Hình 1: góc nhìn đồ thị Ngày
+ Xu hướng ngắn hạn: Xu hướng VN-Index hiện nay đang là GIẢM, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và góc nhìn VN-Index của Vinh đang là TIÊU CỰC.

+ Ngưỡng hỗ trợ: Kiểm tra lại (retest) ngưỡng hỗ trợ 594 trong vài phiên tới.
Đợt retest này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với xu hướng thị trường trong 2-3 tuần tiếp theo. Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn nên theo dõi và có hành động kịp thời.

+ Dự báo: Em đưa ra 2 dự báo cho VN-Index:
Dự báo 1 (XẤU): ngưỡng hỗ trợ 594 không phát huy hiệu quả => xu hướng giảm sẽ là chủ đạo, tâm lý thị trường sẽ tiếp tục yếu hơn và nhà đầu tư lướt sóng nếu đang còn nắm giữ cp nên hiện thực hóa toàn bộ số cổ phiếu thành tiền để hạn chế rủi ro. Xu hướng giảm tiếp tục kéo dài khoảng 2-3 tuần sau đó.
Dự báo 2 (TỐT): Ở chiều hướng ngược lại, nếu ngưỡng hỗ trợ 594 được giữ vững, cung bán cạn kiệt tại vùng hỗ trợ => thị trường 1 lần nữa có cơ hội tích lũy tạo đáy và đi lên mạnh mẽ hơn.

+ Yếu tố tác động xu hướng ngắn hạn:
Với quá trình bán ròng của khối ngoại đang diễn ra & thông tin thị trường chứng khoán thế giới không tốt => tác động xấu tới tâm lý NĐT khối ngoại và điều này thúc đẩy quá trình bán chốt lời của họ. Các mã trong danh mục khối ngoại nắm giữ đa phần là cổ phiếu trụ, vốn hóa lớn. Do đó, nếu cp trụ bị bán ra mạnh sẽ tác động tiêu cực tới chỉ số VN-Index.

+ Góc nhìn xa hơn (trung và dài hạn):
Chu kỳ kinh tế Việt Nam vượt qua khủng hoảng, suy thoái, phục hồi và hiện nay đang từng bước đi lên mạnh mẽ để hướng đến một tương lai hưng thịnh vượng.
Hình 2: góc nhìn đồ thị Tuần
Ở khía cạnh phân tích biểu đồ kỹ thuật, dự theo các yếu tố lịch sử Thương lặp lại và Vinh xin đưa ra vài góc nhìn xa hơn để anh/chị nắm rõ hơn:
Từ năm 2000 tới nay, VN-Index có 4 lần tiến lên vùng kháng cự 650.
-       Trong các lần đó, chỉ có duy nhất 1 lần VN-Index vượt qua được ngưỡng kháng cự mạnh 650 và tạo nên 1 con sóng lớn vĩ đại nhất của lịch sử TTCK VN, nhà nhà chứng khoán, cứ mua là lãi, nghề Tư vấn đầu tư & Môi giới Chứng khoán trở nên nóng bỏng thời bấy giờ.
-       Tuy nhiên, 2 lần còn lại VN-Index giảm rất mạnh sau khi tiếp cận vùng kháng cự 650. Đợt 1 rơi về 390; đợt 2 rơi về 427.
-       Còn lần này, là lần thứ 4 VN-Index tiến lên gần kháng cự 650 cũng rớt về 594. Liệu rằng 594 đã đủ sức mạnh để hỗ trợ VN-Index lấy đà vượt qua 650 trong những 2,5 tháng cuối năm hay năm sau 2015?

Từ những nhìn nhận trên, quan điểm ngắn hạn của Vinh nghiêng về dự báo 1 nhiều hơn và cho rằng thị trường tiếp tục diễn biễn theo chiều hướng xấu hơn.

 Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của Quý nhà đầu tư!

==============================
//Nội dung trích từ bài viết tối 14/10, đã gửi quý nhà đầu tư đăng ký nhận bản tin qua email.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.