Header Ads

Tại sao Jordan Belfort được gọi là ”Sói già phố Wall trên thị trường chứng khoán"?

Jordan Ross Belfort, Sói già phố Wall

Jordan Ross Belfort (sinh năm 1962) là một nhà diễn thuyết và cựu môi giới chứng khoán Mỹ. Ông được nhiều người biết đến với cuốn hồi ký nổi tiếng về cuộc đời mình mang tên 'Sói già phố Wall'.

10 triết lý nổi tiếng của Belfort về thành công

1. "Cách dễ dàng nhất để kiếm tiền là tạo ra một thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và đem giá trị đó tới thị trường, tiền sẽ tự động đến với bạn."

2.  "Nếu bạn muốn giàu có, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng đó không có nghĩa bạn là người thất bại. Đó là vì bạn chưa học đủ. Làm điều đó một cách khác nhau mỗi lần. Một ngày, bạn sẽ làm điều đó đúng. Thất bại là một người bạn."

3. "Những người thành công đều tin 100% rằng họ là bậc thầy về vận mệnh của mình, họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh, họ tạo ra ngoại cảnh và nếu ngoại cảnh xung quanh cản trở họ sẽ thay đổi chúng."
Jordan Ross Belfort, Sói già phố Wall

4."Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là những nguồn lực và khả năng của bạn thu lượm được từ nó. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi."

5. "Hành động như thể bạn là một người giàu có, thực sự giàu có, và sau đó bạn chắc chắn sẽ trở nên giàu có. Hành động như thể bạn có sự tự tin chưa từng có và sau đó mọi người chắc chắn sẽ tin tưởng vào bạn. Hành động như thể bạn có kinh nghiệm chưa từng có và sau đó mọi người sẽ làm theo lời khuyên của bạn. Và hành động như thể bạn đã đạt được thành công to lớn, và chắc chắn giống như việc tôi đứng ở đây ngày hôm nay - bạn sẽ thành công."

6. "Nếu bạn đưa cho mọi người một lý do đủ lớn, họ sẽ luôn đi tìm giải pháp để thực hiện."

7. "Tôi tin rằng nếu bạn muốn giàu có, bạn phải lập trình tư duy của bạn để làm giàu. Bạn phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ đã làm cho bạn nghèo và thay thế chúng bằng những suy nghĩ mới -Suy nghĩ giàu có."

8. "Điều duy nhất chen giữa bạn và mục tiêu của bạn là những câu chuyện nhảm nhí bạn luôn nói với bản thân là tại sao bạn không thể đạt được điều đó."

9. "Người chiến thắng thường sử dụng những từ như 'phải''sẽ'.

10. "Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương".

Tại sao Jordan Belfort được gọi là ”sói già phố Wall trên thị trường chứng khoán?

Có lẽ cái tên Jordan Belfort đã quả nổi tiếng trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam và thế giới. Được mệnh danh là "sói già phố Wall”, trong cuộc đời mình, Jordan đã tạo được rất nhiều kì tích không tưởng và cả những chiêu trò phạm pháp. Tuy nhiên, tài năng và bộ cóc của Jordan là điều không thể phủ nhận.

Belfort được sinh ra vào ngày 9/7/1962 ở vùng Bronx thuộc thành phố New York, và lớn lên ở Bayside, Queens, Mỹ trong một gia đình Do Thái Mỹ bởi Leah và Max Belfort.

Ông đã bộc lộ khả năng kinh doanh từ năm 16 tuổi. Vào khoảng thời gian khi tốt nghiệp phổ thông và trước khi vào đại học, Belfort và người bạn thời thơ ấu Elliot Loewenstern đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ bán kem cho khách du lịch tại bãi biển địa phương.

Từ đó, ông cảm thấy rất hứng thú với công việc kinh doanh và bắt đầu xây dựng sự nghiệp sau khi học xong đại học tại đại học American.

Sự nghiệp tại phố Wall của Belfort bắt đầu với công việc môi giới chứng khoán tại Công ty L.F.Rothschild. Đến ngày 16/10/1987, thị trường chứng khoán của Phố Wall đột ngột giảm 580 điểm vì vậy ông bị thất nghiệp. Tuy nhiên, trong quãng thời gian đi làm tại một sàn môi giới chứng khoán nhỏ, Jordan đã phát hiện ra các cổ phiếu giá rẻ, các cổ phiếu Penny dành cho nhà đầu tư ít tiền. Vì vậy, thế ông quyết định gọi điện thoại tới… những người giàu, hứa hẹn với họ về tương lai bộn tiền khi mua vào các cổ phiếu này. Thực chất, chúng chẳng khác gì đống giấy lộn nhưng Jordan đã bán được chúng. Cuộc gọi mời chào đầu tiên, ông chốt được 4000 đô-la với giá cổ phiếu chưa đến 1 usd/ cổ phiếu. Nếu bạn đã xem bộ film Sói Già Phố Wall, bạn sẽ thấy điều này.

Bảy tháng sau đó, Belfort thành lập công ty riêng với đội ngũ nhân viên gồm 13 người với công việc bán những cổ phiếu penny cho những người “giàu”.

Công ty đã đạt được thành công rực rỡ. Nhân viên bán hàng giỏi nhất của Jordan Belfort đã bán được tổng cộng 120.000 USD trong những năm đầu thập niên 2000. Năm 26 tuổi, Jordan có thể kiếm được gần 1 triệu USD một tuần và đỉnh điểm là một lần kiếm được 12,5 triệu USD chỉ sau 3 phút giao dịch.

Ông còn xây dựng lòng trung thành của nhân viên trong công ty bằng cách cho phép sử dụng ma túy và gái mại dâm ngay trong văn phòng.

Vì vậy biệt danh “Sói già phố Wall” ra đời từ đó.

Năm 1998, sau những điều tra của lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia, công ty của Belfort cuối cùng phải đóng cửa. Ông bị kết án tù với tội danh gian lận chứng khoán và rửa tiền.

Ông ngồi tù 22 tháng. Sau khi ra tù Belfort đã cho ra đời 2 tác phẩm mang tên The Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall) và Catching the Wolf of Wall Street (Tóm gọn Sói già Phố Wall) và nâng tên tuổi của ông lên một tầm cao mới.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.