Header Ads

Trái phiếu SBond SSI và bí quyết đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn

Định nghĩa 

Trái phiếu doanh nghiệp hiểu theo nghĩa đơn giản là loại trái phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp, dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ. Đối với loại trái phiếu này, các doanh nghiệp phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán cả gốc lẫn lãi cho trái chủ (người sở hữu trái phiếu doanh nghiệp) khi đến kỳ hạn. Nói cụ thể hơn, khi sở hữu trái phiếu của một doanh nghiệp nào đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó là người đi nợ còn bạn là chủ nợ.  

Trái phiếu SBond SSI, Bí kíp đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn, Mua trái phiếu ở đâu, Trái phiếu tốt an toàn, Chứng khoán SSI, Mở tài khoản chứng khoán đầu tư SBond trực tuyến

Trái phiếu doanh nghiệp được chia làm 2 loại bao gồm: Trái phiếu niêm yết và Trái phiếu OTC. 

Trái phiếu niêm yết luôn luôn được đăng ký và lưu ký đầy đủ tại Trung tâm lưu ký chứng khoán, bên cạnh đó, loại trái phiếu này được phép giao dịch trên các sàn lớn như HSX và HNX. Ngoài ra, toàn bộ quá trình trong khi giao dịch phải dựa trên các quy định mà Sở Giao dịch Chứng khoán đề xuất.  

Trái phiếu OTC (trái phiếu phi tập trung) sẽ chỉ giao dịch trên thị trường OTC.  Loại trái phiếu này không cần tuân theo các quy định dành cho trái phiếu niêm yết, thay vào đó là dựa vào các thỏa thuận riêng trong khi mua/bán giữa các nhà đầu tư với nhau.  

Ưu/Nhược điểm khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp 

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua. Vậy, nhà đầu tư có thể nhận được gì và gặp rủi ro gì khi đầu tư vào Trái phiếu doanh nghiệp? 

Có thể thấy số lượng nhà đầu tư tham gia đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp ngày một tăng đồng nghĩa với việc họ nhận được rất nhiều lợi ích như: 

 Lãi suất hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm 

 Mức độ rủi ro thấp hơn so với đầu tư cổ phiếu, do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước trong trường hợp công ty đi đến cảnh phá sản hoặc giải thể 

 Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực được nhận trong suốt quá trình đầu tư 

 Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, kiếm thêm lợi nhuận 

Nếu trái phiếu doanh nghiệp đem lại nhiều ích lợi thì đồng thời cũng đi kèm với một vài rủi ro mà nhà đầu tư cần phải lưu ý: 

 Doanh nghiệp phát hành không hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thanh toán gốc và lãi như đã cam kết 

 Nhà đầu tư có thể chưa bán được ngay với lợi nhuận mong muốn khi cần

Trái phiếu SBond SSI, Bí kíp đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn, Mua trái phiếu ở đâu, Trái phiếu tốt an toàn, Chứng khoán SSI, Mở tài khoản chứng khoán đầu tư SBond trực tuyến

Bí kíp đầu tư trái phiếu doanh nghiệp 

Trên thực tế, đầu tư vào bất kì thứ gì cũng sẽ có sự rủi ro nhất định. Điều nhà đầu tư cần làm là tìm hiểu rõ về thứ mà mình định đầu tư để có thể tránh được những rủi ro không đáng có.  

1. Tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Ngoài lãi suất và lợi nhuận ra thì kết quả kinh doanh của công ty cũng là một trong các thước đo để đo lường chất lượng của trái phiếu. Nếu một doanh nghiệp đang hoạt động và phát triển mạnh mẽ thì đương nhiên chất lượng trái phiếu của doanh nghiệp đó phát hành ra cũng sẽ tốt. Vậy nên, một doanh nghiệp phát triển tốt sẽ bao gồm: Ban quản trị tốt, vị thế trong ngành cao, tài chính vững chắc, có nhiểu triển vọng ngành, và thông tin luôn minh bạch, …  

2. Tìm hiểu về doanh nghiệp phân phối và tư vấn phát hành trái phiếu

 Vị thế: Doanh nghiệp đầu ngành sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng. Nhà đầu tư cần quan tâm xem vị thế của doanh nghiệp tư vấn phát hành và phân phối loại trái phiếu đó so với các đối thủ cùng ngành thì như thế nào, có đang phát triển tốt hay không, … 
 Uy tín: Uy tín cao sẽ tăng  khả năng chi trả nợ gốc và lãi trái phiếu của doanh nghiệp phát hành 
 Tài chính: Nhà đầu tư nên xem xét, tìm hiểu khả năng tài chính của doanh nghiệp phát hành đó. Quy mô vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu và bảng tài sản lớn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể phân phối trái phiếu với khối lượng lớn hơn và đa dạng hơn.   
 Chất lượng môi giới: Môi giới có hiểu biết đầy đủ về sản phẩm, có đạo đức nghề nghiệp sẽ hỗ trợ và khiến cho nhà đầu tư cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn khi lựa chọn trái phiếu do doanh nghiệp đó phân phối 
 Thanh khoản trái phiếu: Nhà đầu tư nên lựa chọn các doanh nghiệp phân phối có hỗ trợ thanh khoản trái phiếu, ví dụ như hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến giữa các nhà đầu tư hoặc chính doanh nghiệp phân phối đứng ra tạo lập thị trường. 

3. Tìm hiểu mục đích phát hành trái phiếu

Hầu hết, các doanh nghiệp sẽ phát hành trái phiếu nhằm mục đích: 

 Mở rộng sản xuất 

 Đầu tư phát triển 

 Tái cơ cấu nợ 

Chính vì vậy, xác định được mục đích phát hành trái phiếu doanh nghiệp giúp nhà đầu tư đánh giá kế hoạch huy động và sử dụng vốn của doanh nghiệp xem liệu đầu tư vào trái phiếu của doanh nghiệp đó có khả thi hay không. 

4. Cân đối rủi ro và lãi suất

Rủi ro khi đầu tư trái phiếu

5. Lựa chọn thời điểm mua trái phiếu 

Canh đúng thời điểm để mua trái phiếu (dựa vào chu kỳ của chứng khoán). Cụ thể, nhà đầu tư có thể chi mạnh tay vào trái phiếu khi chu kỳ chứng khoán bị suy thoái, do tính chất của trái phiếu là rủi ro thấp, nhà đầu tư có thể coi nó như hầm trú ẩn. 

Để chọn được thời điểm vàng, nhà đầu tư có thể tham khảo: 

 Báo cáo về thị trường trái phiếu từ các công ty chứng khoán uy tín 

 Đánh giá chỉ báo tâm lý thị trường 

 Xác định điểm đến dòng tiền 

6. Nhận diện và phân tích được rủi ro 

Không chỉ riêng trái phiếu, khi tham gia đầu tư vào một sản phẩm tài chính nói chung, nhà đầu tư cần phải xác định và tính toán được những rủi ro họ có thể phải đối mặt trong quá trình đầu tư, để giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có. 

Trái phiếu S-BOND

Trái phiếu SBond SSI, Bí kíp đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn, Mua trái phiếu ở đâu, Trái phiếu tốt an toàn, Chứng khoán SSI, Mở tài khoản chứng khoán đầu tư SBond trực tuyến

S-BOND là một hình thức đầu tư vào Trái phiếu doanh nghiệp do CTCP Chứng khoán SSI phân phối và chào bán, một cơ hội để các Nhà đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn với trái phiếu. Những ưu điểm vượt trội của trái phiếu S-BOND bao gồm: 

 An toàn: Hệ thống danh mục S-Bond được thẩm định nghiêm ngặt và được SSI đầu tư

 Đảm bảo thanh khoản: Khách hàng có thể bán lại cho SSI bất kỳ thời điểm nào (căn cứ vào giá được SSI niêm yết hàng ngày) 

 Tỷ suất lợi nhuận cao: So với mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hay các công cụ đầu tư lợi nhuận cố định khác 

 Linh hoạt thời điểm mua/bán: NĐT có thể mua/bán TPDN bất cứ lúc nào có nhu cầu trong vòng đời sản phẩm 

 Đa dạng trái phiếu doanh nghiệp: Danh mục S–Bond đa dạng, liên tục được cập nhật 

 Đặt lệnh dễ dàng: NĐT có thể dễ dàng mua/bán online bất cứ lúc nào với SSI iBoard 

 SSI là CTCK với số vốn điều lệ và hạn mức tự doanh lớn nhất thị trường: Chỉ tiêu an toàn vốn luôn ở mức cao, có thể bảo đảm phát hành số lượng lớn sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp cùng một thời điểm.

Video bí quyết đầu tư trái phiếuĐể được tư vấn về dòng sản phẩm Trái phiếu S-Bond của CTCP Chứng khoán SSI, Nhà đầu tư có thể truy cập tại đây

Kết nối vốn và cơ hội đầu tư trái phiếu
Quý nhà đầu tư theo dõi nắm bắt thông tin qua kênh:
➤ Fanpage Mua Trái phiếunhấn vào đây
➤ Group Cộng đồng Đầu tư Trái phiếunhấn vào đây 
➤ Tin tức thị trường và trái phiếu chào bán: nhấn vào đây
 Sản phẩm và Dịch vụ trái phiếu: nhấn vào đây

Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu của Quý khách, chúng tôi ở đây để hỗ trợ các sản phẩm dịch vụ chứng khoán (Full Services), luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc để giúp quý khách thực hiện mục tiêu của mình.

CTCP CHỨNG KHOÁN SSI - CHI NHÁNH HÀ NỘI
🏠: 1C Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
☎️: Hotline 0975271089 - Dương Trọng Vinh - Chuyên gia tư vấn trái phiếu SBond SSI
💻: www.ssi.com.vn
------------------------------------------------
Những vấn đề NĐT quan tâm:
Đầu tư trái phiếu SBond SSICó nên đầu tư trái phiếu SBond SSI? Mua trái phiếu SBond SSI ở đâu? Cách mua trái phiếu SBond SSILãi suất trái phiếu SBond SSIBáo cáo tài chính trái phiếu SBond SSIMã chứng khoán trái phiếu SBond SSITrái phiếu tốt; Trái phiếu doanh nghiệpCác yếu tố đánh giá trái phiếu tốt; Mã trái phiếu; Hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp; Mở tài khoản chứng khoán SSI, Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, Mở tài khoản đầu tư trái phiếu SBond SSI, Tư vấn đầu tư trái phiếu SBond SSI; Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu; Trái phiếu SBond SSI; Trái phiếu SSI; SON SSI; S-ON SSI; S Saving SSI; S-Bond SSI; SBond SSI; S Products; S Note SSI; NOTES SSI; S-NOTES SSI; Các sản phẩm của SSI

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.